หลายคนที่แต่งงานกันแล้ว หรืออยู่ด้วยกัน มักจะบ่นเสมือว่า อุปสรรคของชีวิตคู่ ก็คือ “แม่ผัว” ที่มักจะทำให้คู่รักผิดใจกันด้วยวิธีต่างๆ เอาอย่างนี้ดีกว่า เราไม่ขอกล่าวโทษคุณแม่สามี แต่เราจะมาดูวิธีที่จะมัดใจแม่ผัว เพื่อให้เรากลายเป็นลูกสาวอีกคนของคุณแม่ผัวกันค่ะ วิธีไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย
1. ต้องพร้อมตอบทุกข้อสงสัย คิดง่ายๆค่ะ ถ้าลูกชายพาสาวที่ไหนไม่รู้มาแนะนำให้รู้จักว่ากำลังคบหากันอยู่ คุณแม่สามีก็ต้องสงสัยอยู่แล้วว่าเป็นใคร มาจากไหน หรือทำงานอะไร การเตรียมคำตอบ หรือเตรียมคำพูดให้ดี ตอบคุณแม่สามีอย่างมั่นใจก็ช่วยให้เกิดความประทับใจในตัวคุณได้นะคะ อย่าลืมว่า ความประทับใจแรก มันจะอยู่ในความคิดของท่านไปตลอด เจอกันวันแรกคุณน่ารัก และตอบคำถามของท่านอย่างมั่นใจ ก็ทำให้ท่านวางใจว่าคุณจะทำให้ลูกชายของท่านมีความสุขแน่นอน
2. เอาอกเอาใจ แต่อย่าให้มากเกินไป การทำอะไรแบบนี้ ก็ต้องยอมรับว่าผู้ใหญ่บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ อาจจะเป็นการฝากขนมเล็กน้อยๆให้ท่าน หรือการทำอาหารมาฝากท่านบ้าง เลือกเมนูที่ท่านชอบ จะได้วางใจการเป็นแม่ศรีเรือน หรือถ้าคุณไม่ถนัดการทำอาหาร ก็อาจจะให้ท่านสอนเข้าครัว เอาใจแม่ผัวแบบนี้ ท่านจะประทับใจในความตั้งใจของคุณอยู่แล้วล่ะค่ะ
3. อย่าเอาปัญหามาถมให้ผู้ใหญ่ เชื่อว่าคู่รักที่แต่งงานกัน หรือยังไม่แต่งก็ดี ต้องเจอกันการขัดใจ หรือมีปัญหากันอยู่แล้ว ต่อให้เย็ดกันไปกี่รอบ ก็ต้องมีเรื่องที่ทำให้หงุดหงิดกันได้บ้าง คุณควรปรึกษาผู้ใหญ่ แต่ไม่ใช่ให้ท่านแก้ปัญหาให้ เพราะท่านจะมองว่าคุณพึ่งพาไม่ได้ ปัญหาของตัวเองยังแก้ไมได้ แต่ถ้าคุณเลือกที่จะไปปรึกษาท่านว่าควรหาทางออกอย่างไร จะทำให้ดูเป็นคนที่คิดแก้ปัญหาได้ดี
4. อย่าทำตัวเป็นคนอื่น ก็คืออย่าเฟคนั่นเอง อยู่กับครอบครัวตัวเองเป็นอย่างไร ก็ต้องปฏิบัติตัวให้ดีตอนอยู่กับแม่สามีด้วย หลายคนก็คิดว่า เย็ดกันแล้วจะแคร์อะไร คุณอย่าลืมสิ ว่าคนรักของคุณ คือลูกของเขา ยังไงก็ต้องรักลูกตัวเองอยู่แล้ว การที่คุณเฟค หรือทำอะไรที่ไม่เป็นตัวเอง ท่านจะมองว่าไม่จริงใจเอาได้นะคะ ทางที่ดี เป็นตัวของตัวเอง และปฏิบัติตัวให้คงเส้นคงวา
เป็นไงคะ เทคนิคมัดใจแม่ผัว ไม่ยากเกินความพยายามของสาวๆแน่นอน ถ้าเรารักลูกชายของท่าน ก็ต้องรักท่านด้วย ถึงยังไงก็เป็นครอบครัวเดียวกัน ใครที่กำลังเจอปัญหาแม่ผัว-ลูกสะใภ้ ก็สู้ๆนะคะ เอาความดีเข้าสู้ สักวันท่านต้องใจอ่อนและรักคุณค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *